Chuyển đến nội dung chính

Những loại hoa tươi dâng Phật khi đi lễ chùa

Trong những buổi đi lễ chùa các cụ chúng ta thường sử dụng hoa tươi dâng Phật để thể hiện lòng thành của mình. Bởi theo nhà Phật họ quan niệm rằng hoa tươi là tinh túy của các thảo mộc hấp thụ và phát triển tự nhiên. Ai ai cũng cảm thấy hài lòng khi được tận hưởng mùi thơm của hoa. Nhưng không phải loài hoa nào cũng có thể dâng phật  xin chia sẻ với các bạn những loại hoa tươi dâng Phật phù hợp nhất.

 Các loại hoa tươi dâng Phật khi đi lễ chùa

Có nhiều người cho rằng việc dâng hoa tươi cũng Phật thì chọn loại nào cũng được vì nó đều thể hiện được lòng thành của ta. Nhưng không phải vậy không phải loài hoa nào cũng có thể dâng phật bởi lẽ trong Đà La Ni Tập Kinh có viết những loài hoa có mùi hôi, có gai, vị đắng, hoa không rõ tên thì không được phép dâng cúng phật.
Chính vì thế khi lựa chọn hoa dâng Phật nên chọn những loại có hương thơm, có tên đẹp, thanh khiết, hoa vừa chớm nở... như vậy mới thể hiện được lòng thành kính dành cho Đức Phật.

Đứng đầu bảng là loài hoa sen loài hoa của sự thanh khiết, hiên ngang “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Với Phật giáo hoa Sen có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt nó biểu trưng cho sự khai phát Bồ đề tâm, nó còn biểu thị cho phước hạnh, trí huệ của nhà Phật. Chính vì thế hoa Sen là loài hoa được người dân Việt Nam chúng ta coi  như là quốc hoa của Việt Nam.

Ngoài hoa Sen thì bạn có thể dâng cúng phật một số loài hoa khác như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa mai, hoa địa lan… lưu ý là những loài hoa để dâng phật phải chọn những hoa vừa chớm nở có màu và hương thơm rực rỡ nhất.
Ngoài việc lựa chọn loại hoa vừa chớm nở đẹp nhất thì cách trang trí những bó hoa đó phải thật đẹp, phù hợp. Có được như vậy thì mọi ơn bạn xin Đức Phật sẽ sẵn sàng ra tay giúp đỡ bạn trong mọi công việc.
hoa tuoi dang phat


Hoa sen là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất để dâng cúng Phật

Dâng hoa cúng Phật như thế nào để được nhiều phúc đức nhất

Ngoài việc lựa chọn loại hoa tươi nào để cúng Phật vì việc dâng cúng như thế nào cũng khá quan trọng bởi nếu bạn chỉ mua hoa đến cắm vào lọ mà trong tâm linh mình không có lòng tin tưởng và sự tín thác thì làm sao Đức Phật có thể bạn phước lành cho bạn được.

Khi dâng cúng hoa cho Đức Phật điều quan trọng nhất không phải ở những bông hoa bạn mua mà ở chính trong tâm của các bạn. Bạn cần phải nghiêm trang, thành tâm, có sự tin tưởng tuyệt đối vào những gì bạn cầu xin. Bạn lên dâng hoa cho Đức Phật khi xin gì cần phải thành tâm và tin tưởng như vậy những ơn bạn xin sẽ được đền đáp.
Bài viết trên là sự chia sẻ của  về cách lựa chọn hoa tươi để cúng Đức Phật sao cho đúng đắn nhất và thể hiện được tấm lòng của người dâng hoa. Mỗi Đức Phật bạn đều phải lựa chọn hoa sao cho phù hợp nhất. Tránh trường hợp mua một loài hoa mà cắm cho tất cả.

Bạn đang có nhu cầu mua hoa tươi để dâng Phật hay muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về hoa tươi hãy liên hệ với chúng tôi - đơn vị chuyên cung cấp hoa tươi có đại lý trên toàn quốc và đặc biệt với dịch vụ điện hoa chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị.
Vì vậy hãy nhanh tay liên hệ với bluestarboys.com để được hỗ trợ tốt nhất!

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vòng hoa tang lễ TpHCM (GIAO NHANH - MIỄN PHÍ)

Bạn muốn tìm hiểu về cách sắp xếp hoa tang lễTpHCM trong tang gia? Bạn không biết lựa chọn kiểu sắp xếp hoa tang lễ nào cho phù hợp? Hoa tươi mr hoa sẽ giúp bạn điểm danh và liệt kê 5 kiểu sắp xếp hoa tang lễ thông dụng nhất hiện nay.

21 hình ảnh đẹp nhất của hoa huệ

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết đến rồi. Chắc hẳn chúng ta đều đang rất háo hức và các chị em cũng đang chuẩn bị, tìm hiểu về những loài hoa chưng tết đúng không. Và hoa huệ là loài hoa dường như không thể thiếu cho mọi gia đình trong ngày Tết. Nhưng vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đó chính là cách cắm huệ sao cho đẹp và giữ nó được tươi lâu? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng với Shop hoa Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hoa thạch thảo trắng, tím

Vẻ đẹp của các loài hoa chúng ta không thể phủ nhận. Và mỗi loài hoa ấy còn trở nên đẹp hơn bởi những ý nghĩa mà nó muốn nói đến. Và với hoa thạch thảo nói riêng cũng vậy. Không chỉ đẹp mà thạch thảo còn mang ý nghĩa đẹp trong tình yêu và cuộc sống. Vậy ý nghĩa của loài hoa này như thế nào? Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi Hà Nội đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.