Chuyển đến nội dung chính

Tìm hiểu về 4 phong cách cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới

Nghệ thuật cắm hoa như thế nào để có thể thu hút được ánh nhìn của mọi người là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ cắm hoa theo sở thích mà bên cạnh đó thì chúng ta hãy thử tham khảo thêm về những phong cách cắm hoa nghệ thuật trên thế giới để có thể tạo nên những sản phẩm đẹp, bắt mắt hơn. Chi tiết như thế nào thì nội dung dưới đây shop hoa tươi behoa.vn chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc về 4 phong cách cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Cùng tham khảo nhé.

1. Ikebana

Phong cách nghệ thuật cắm hoa nổi tiếng đầu tiên trên thế giới chính là nghệ thuật Ikebana. Nghệ thuật cắm hoa này có nguồn gốc bắt nguồn từ Nhật Bản. Kiểu cắm hoa này nổi tiếng bởi sự đơn giản nhưng nó lại được chú trọng vào các đường nét và sự hài hòa khi kết hợp giữa các loài hoa. Thông thường, người ta lựa chọn kiểu cắm hoa này với mục đích chính là để giải trí. Thông thường, khi chọn cắm hoa theo phong cách Ikebana thì hầu hết các sản phẩm đều được kết hợp bởi 3 chủ đề: thiên đường, đàn ông và trái đất. 
nghe thuat cam hoa


2. English Garden

Kiểu cắm hoa này có nguồn gốc bắt nguồn từ nước Anh. Đặc trưng của phong cách này là tất cả các cành hoa được sắp xếp theo hình xoắn ốc hoặc là hình bậc thang. Các loại hoa được sử dụng đều là những loài hoa phù hợp với từng mùa. Thông thường, kiểu cắm hoa English Garden thường áp dụng với những bình hoa có dạng thấp, vừa hoặc cắm tỏa đều ra tất cả các hướng. Một số loài hoa thường được sử dụng để cắm kiểu hoa theo phong cách này như: hoa hồng leo, hoa cúc camellia, hoa dành dành, hoa mẫu đơn.... 
cắm hoa nghệ thuật


Lưu ý, khi cắm thì nên để các cành hoa sát nhau để tạo nên vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

3. Modern European Style

Nhắc đến Modern European Style thì phong cách cắm hoa này được bắt nguồn từ thời kỳ đương đại. Những bông hoa được cắm theo một đường thẳng với điểm nhấn là những loại hoa chính và các vật liệu được dùng để trang trí phụ. Phong cách cắm hoa này tạo ra các khoảng không gian âm. Và đặc biệt, nó được áp dụng nguyên tắc cắm hoa bất cân đối xứng. Như vậy có thể thấy rằng phong cách cắm hoa Modern European Style đối ngược hoàn toàn với phong cách English Garden. 

Nếu bạn không biết làm thế nào để phân biệt được đâu là sản phẩm được cắm theo phong cách Modern European Style thì rất đơn giản. Chúng ta sẽ dựa vào các khoảng trống giữa các bông hoa để phân biệt. Không quá khó đúng không? 
phong cach cam hoa


Và với phong cách cắm hoa này thì một số loài hoa thường được lựa chọn sử dụng như: hoa thiên điểu, hoa lan, hoa hồng môn....

4. Dutch Style

Phong cách cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là Dutch Style. Phong cách này được bắt nguồn từ thời kỳ đương đại và phong cách này cũng sử dụng chủ yếu là những đường thẳng trong thiết kế. Nhưng điểm khác biệt là Dutch Style sử dụng khá nhiều các loại hoa lá màu xanh và sắp xếp chúng theo phong cách tự nhiên. 


cam hoa dep

Trên đây là 4 phong cách cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm các phong cách cắm hoa khác hay tìm hiểu về các loài hoa đẹp thì bạn đọc có thể truy cập trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.
>>Xem ngay ý nghĩa hoa thạch thảo trắng

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vòng hoa tang lễ TpHCM (GIAO NHANH - MIỄN PHÍ)

Bạn muốn tìm hiểu về cách sắp xếp hoa tang lễTpHCM trong tang gia? Bạn không biết lựa chọn kiểu sắp xếp hoa tang lễ nào cho phù hợp? Hoa tươi mr hoa sẽ giúp bạn điểm danh và liệt kê 5 kiểu sắp xếp hoa tang lễ thông dụng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo trắng, tím

Vẻ đẹp của các loài hoa chúng ta không thể phủ nhận. Và mỗi loài hoa ấy còn trở nên đẹp hơn bởi những ý nghĩa mà nó muốn nói đến. Và với hoa thạch thảo nói riêng cũng vậy. Không chỉ đẹp mà thạch thảo còn mang ý nghĩa đẹp trong tình yêu và cuộc sống. Vậy ý nghĩa của loài hoa này như thế nào? Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi Hà Nội đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

Ý nghĩa hoa cát tường, loài hoa mang lại sự may mắn

Những bông hoa cát tường tuy mỏng manh, dịu dàng nhưng nó lại mang trong mình một hình ảnh và ý nghĩa vô cùng lớn, bởi đó là sự tượng trưng cho sức khỏe, sự may mắn. Và hơn hết, nó còn chứa đựng những ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về tình yêu. Vậy cụ thể và chi tiết như thế nào thì bạn đọc hãy cùng với shop hoa tươi bluestarboys.com đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa cát tường là giống hoa ban đầu chỉ được trồng tại khu vực miền Tây của nước Mỹ. Nhưng sau đó, nhờ vào chính vẻ đẹp của mình thì dần dần loài hoa này đã được nhân giống và trồng ở khắp hầu hết tất cả các nước trên thế giới. Không chỉ đẹp mà hoa cát tường còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Cũng chính vì thế mà hoa cát tường từ lâu đã là lựa chọn của không ít người khi chọn hoa quà tặng hoặc muốn gửi đi thông điệp yêu thương đến một ai đó. Và sau đây sẽ là ý nghĩa của hoa cát tường trong các trường hợp.

1. Ý nghĩa của hoa cát tường trong cuộc s…