Chuyển đến nội dung chính

Kỹ năng nói chuyện với khách hàng khi mở shop hoa tươi


Trong kinh doanh shop hoa tươi  chỉ cần một sơ xuất nhỏ khi nói chuyện với khách hàng cũng sẽ khiến làm mất đi một khách hàng tiềm năng. Vậy khi nói chuyện với khách hàng bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì để lấy được lòng tin của họ. Sau đây chúng tôi xin bật mí tới các bạn một số kỹ năng nói chuyện với khách hàng khi kinh doanh shop hoa tươi gây được thiện cảm.
Để kinh doanh shop hoa tươi thành công thì kỹ năng nói chuyện với khách hàng là rất quan trọng.

Lặp lại yêu cầu của khách hàng
Lặp lại chi tiết lời nói và yêu cầu của khách hàng sẽ tạo cho khách hàng cảm giác rằng bạn đang chú ý và tôn trọng tới những gì họ nói. Tuy nhiên, đừng nhắc lại nguyên văn lời nói của khách hàng mà hãy biến tấu và diễn đạt theo cách hiểu riêng của bạn để khách hàng không thấy bị nhàm chán. Đặc biệt, lời diễn đạt lại làm sao vừa đúng với yêu cầu của khách hàng vừa gây được sự thích thú.
Đây chính là một trong những kỹ năng nói chuyện với khách hàng khi kinh doanh shop hoa tươi  mà bạn không được bỏ qua. Cách nói chuyện này vừa giúp tăng doanh thu vừa giữ chân khách hàng lâu hơn.

Hỏi lại để hiểu rõ ý của khách hàng
Bên cạnh việc lặp lại yêu cầu thì bạn nên đặt ngược lại những câu hỏi một cách tinh tế nhất để hiểu rõ hơn yêu cầu của họ. Sau khi khách hàng nói về những yêu cầu của mình khi đặt hoa thì bạn nên đưa ra những câu hỏi để xem cách hiểu của bạn có trùng khớp với khách hàng hay không. Hỏi lại yêu cầu vừa giúp làm rõ ý của khách hàng vừa hạn chế được những rủi ro không mong muốn.
Tuy nhiên, bạn phải khéo léo trong cách đặt câu hỏi. Đừng đặt những câu hỏi quá nhàm chán mà khách hàng đã nói rõ ràng nếu không họ sẽ cảm thấy khó chịu và cho rằng shop hoa tươi của bạn không chuyên nghiệp.

Cẩn thận khi nói chuyện với khách hàng
Khi kinh doanh shop hoa tươi  bạn nên cẩn thận khi nói chuyện với khách hàng. Bạn phải biết nên nói những gì và không nên nói gì để làm hài lòng họ. Tránh nói ra những điều không hay và làm phật ý khách hàng, nếu không bạn sẽ không biết tại sao khách hàng lại bỏ đi.
Thay vì nói chuyện trống không và cộc lốc thì hãy nói chuyện với khách hàng bằng một thái độ tôn trọng và chân thành nhất. Hãy luôn nở nụ cười dù gặp phải những khách hàng khó tính.

Biết lắng nghe
Một trong những yếu tố quyết định đến việc khách hàng có yêu thích, tin tưởng và trung thành với shop hoa tươi  hay không đó chính là thái độ biết lắng nghe. Biết lắng nghe bạn sẽ biết được khách hàng cần gì, mong muốn của khách hàng như thế nào để đưa ra được những tư vấn và lời khuyên phù hợp nhất.

Những kỹ năng nói chuyện với khách hàng trên sẽ giúp công việc kinh doanh shop hoa tươi của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Vì vậy, cho dù kỹ năng nói chuyện với khách hàng của bạn có tốt đến mức nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên bỏ qua những kỹ năng trên của chúng tôi. Bởi đây chính là công cụ giúp bạn lấy được lòng tin với khách hàng nhanh nhất.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vòng hoa tang lễ TpHCM (GIAO NHANH - MIỄN PHÍ)

Bạn muốn tìm hiểu về cách sắp xếp hoa tang lễTpHCM trong tang gia? Bạn không biết lựa chọn kiểu sắp xếp hoa tang lễ nào cho phù hợp? Hoa tươi mr hoa sẽ giúp bạn điểm danh và liệt kê 5 kiểu sắp xếp hoa tang lễ thông dụng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo trắng, tím

Vẻ đẹp của các loài hoa chúng ta không thể phủ nhận. Và mỗi loài hoa ấy còn trở nên đẹp hơn bởi những ý nghĩa mà nó muốn nói đến. Và với hoa thạch thảo nói riêng cũng vậy. Không chỉ đẹp mà thạch thảo còn mang ý nghĩa đẹp trong tình yêu và cuộc sống. Vậy ý nghĩa của loài hoa này như thế nào? Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi Hà Nội đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

Ý nghĩa hoa cát tường, loài hoa mang lại sự may mắn

Những bông hoa cát tường tuy mỏng manh, dịu dàng nhưng nó lại mang trong mình một hình ảnh và ý nghĩa vô cùng lớn, bởi đó là sự tượng trưng cho sức khỏe, sự may mắn. Và hơn hết, nó còn chứa đựng những ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về tình yêu. Vậy cụ thể và chi tiết như thế nào thì bạn đọc hãy cùng với shop hoa tươi bluestarboys.com đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa cát tường là giống hoa ban đầu chỉ được trồng tại khu vực miền Tây của nước Mỹ. Nhưng sau đó, nhờ vào chính vẻ đẹp của mình thì dần dần loài hoa này đã được nhân giống và trồng ở khắp hầu hết tất cả các nước trên thế giới. Không chỉ đẹp mà hoa cát tường còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Cũng chính vì thế mà hoa cát tường từ lâu đã là lựa chọn của không ít người khi chọn hoa quà tặng hoặc muốn gửi đi thông điệp yêu thương đến một ai đó. Và sau đây sẽ là ý nghĩa của hoa cát tường trong các trường hợp.

1. Ý nghĩa của hoa cát tường trong cuộc s…